Ẩm thực bốn phương
Ẩm thực Hàn quốc
   Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nơi có nền ẩm thực độc đáo và tinh tế. Các món ăn của xứ sở kim chi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng.

   Điểm nổi bật của ẩm thực Hàn quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo, các món ăn cũng thường nhiều màu sắc như: màu vàng của trứng, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu xanh đen của rong biển, màu trắng của các loại nấm...

   Đối với ẩm thực Hàn Quốc, việc chế biến, trình bày thường công phu và mang tính thẩm mỹ, nhiều món, kiểu chén đĩa, nhiều sắc màu được bày trên bàn ăn nhưng mỗi thứ chỉ một ít. Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều sử dụng gia vị như: xì dầu, hành, tỏi, muối, dầu hạt nho, dầu vừng, bột tiêu, tương ớt, ớt khô...Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của kim chi, của thịt ba chỉ, sườn bò nướng, của cơm trộn bibimbap hay món cơm cuốn kimbab.

   Kim chi là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc và là niềm tự hào của người Hàn Quốc. Có rất nhiều loại kim chi, mỗi loạiđều có phong cách hương vị riêng tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng, ở những vùng ấm áp ớt bột được cho vào nhiều hơn để kim chi không bị hư, vùng phía bắc người ta thường muối kim chi nhạt hơn và cũng ít cay hơn, ngoài ra một số loại kim chi không trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị khác.

Nguồn: sưu tập dulichhan.com

 
Chia sẻ :